Trò chơi trực tuyến | chơi bài trực tuyến

Bạn muốn trở thành nhà Quản trị lễ tân?

Nhiều bạn sinh viên học chuyên ngành Quản trị lễ tân khi mới vào trường thường băn khoăn với câu hỏi là: “Làm nhân viên lễ tân bao lâu để lên quản lý? Người giám sát hay người quản lý phải siêu phàm ở mức độ nào?”


Sinh viên có cơ hội học tập từ người thầy có bề dày kinh nghiệm trong nghề lễ tân, Thầy Duy Hà - Front office manager of Nam Cuong Haiphong hotel (Tray hotel)

Từ nhân viên lễ tân lên bậc quản lý giám sát 
Điều kiện cần: Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm nghề nghiệp chính là những “điều kiện cần” cần thiết để bạn có thể trở thành một giám sát. Các nhiệm vụ công việc của một giám sát trong bất kỳ bộ phận nào cũng cần phải hội tụ đầy đủ:
+ Kiến thức chuyên môn: thành thạo quy định, tiêu chuẩn, quy trình thực hiện tất cả nghiệp vụ của bộ phận; có kinh nghiệm xử lý tốt các tình huống phát sinh.
+ Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quan sát, kỹ năng làm việc nhóm tốt – điều phối nhịp nhàng công việc trong ca; hướng dẫn – đào tạo nghiệp vụ cho nhân viên mới; kỹ năng “quản lý nhân sự” – giúp nhân viên phối hợp làm việc vui vẻ với nhau, giải quyết “êm” các tranh chấp, bất đồng (nếu có).
+ Sức khỏe tốt, trung thực, nhạy bén, tinh thần trách nhiệm cao trong công việc…
Điều kiện đủ: “Thời cơ chín muồi
Với câu hỏi “Từ nhân viên, mất bao lâu để lên giám sát?
Câu trả lời của cá nhân cũng như của nhiều đồng nghiệp cầu tiến là 2 năm. Muốn thăng tiến, bạn cần tận dụng quãng thời gian làm nhân viên để tích cực học hỏi, chú ý quan sát cách người giám sát của mình làm việc như thế nào cho đến sự tinh tế trong xử lý các vấn đề, tình huống phát sinh trong thực tế ra sao… từ đó tích lũy kinh nghiệm cho bản thân. Tất nhiên cũng sẽ có những nhân viên lễ tân “siêu nhân” thăng tiến sớm hơn hoặc lâu hơn 2 năm, điều này hoàn toàn phụ thuộc vào sự nỗ lực của mỗi cá nhân, hãy đừng ngại học hỏi khi thanh xuân chỉ có một lần trong cuộc đời.
Khi bản thân đã hội đủ “điều kiện cần” và “thời cơ chín muồi”, nếu khách sạn cần vị trí Giám sát, bạn sẽ được xem xét thăng tiến trở thành Giám sát viên (Supervisor). Thực tế có rất nhiều khách sạn tuyển dụng Giám sát viên đã trao cơ hội cho người có nhiều kinh nghiệm làm nhân viên được thử thách mình ở một vai trò mới. Vì thế, cơ hội cho bạn là rất nhiều.
Quản lý lễ tân, giám sát lễ tân không chỉ là người giỏi nghề
Nhà quản trị là người tổ chức và thực hiện hoạt động quản trị như lập kế hoạch, tổ chức thực hiện, chỉ đạo và giám sát việc phân bố nguồn lực con người, tài chính, quy trình tiêu chuẩn nghiệp vụ,... giúp tổ chức đạt được mục tiêu đề ra trong điều kiện sử dụng nguồn lực con người, tài chính, thông tin, cơ sở vật chất hiệu quả nhất có thể.
Vì vậy, nếu một người nào đó làm công tác quản lý tại bộ phận lễ tân chỉ giỏi nghề - nghĩa là thực hiện đúng các quy trình, tiêu chuẩn tại bộ phận lễ tân thì chưa đủ để trở thành một người quản lý giỏi mà cần sở hữu các kỹ năng khác như:
- Kỹ năng truyền cảm hứng và bồi dưỡng sáng kiến
- Kỹ năng đào tạo đội ngũ
- Tập làm những điều không quen (mới lạ)
- Phát triển bản thân và đội nhóm
- Biết giữ lời hứa
- Luôn cập nhật các xu hướng thị trường mới nhất
- Luôn lắng nghe và biết nhận khuyết điểm một cách phù hợp

Sinh viên chuyên ngành Quản trị lễ tân trong giờ học thực hành Nghiệp vụ lễ tân

Như vậy, hành trang để trở thành một giám sát viên, nhà quản lý lễ tân chuyên nghiệp không yêu cầu quá cao siêu. Đó là sự học hỏi tích lũy, rèn luyện sự chuyên nghiệp và khả năng lãnh đạo, truyền cảm hứng. Những điều ấy không tự nhiên mà có, song không khó để bạn lựa chọn đầu tư cho tương lai cơ hội trở thành nhà Quản trị lễ tân khi bạn đến với trường chơi bài trực tuyến - môi trường đào tạo chuyên sâu về Quản trị lễ tân theo tiêu chuẩn quốc tế.

Duy Hà - Giảng viên Khoa Quản trị KS,NH