Trò chơi trực tuyến | chơi bài trực tuyến

Lý do bạn nên chọn Lữ hành - hướng dẫn

Bạn mong muốn được đến nhiều nơi, được tìm hiểu văn hóa, phong tục, cảnh đẹp, được trải nghiệm cuộc sống tại những khách sạn sang trọng thì Quản trị lữ hành và hướng dẫn du lịch chính là những ngành học phù hợp nhất đối với công việc tương lai của bạn. Cùng chúng tôi khám phá những điều thú vị đã tạo ra động lực để ngành học này luôn nằm trong top những ngành học “hot” nhất hiện nay.


Hướng dẫn luôn là công việc mang lại nhiều trải nghiệm mới lạ

Sinh viên theo học ngành này nằm trong top những người được chào đón nhiều nhất khi tốt nghiệp: Cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế xã hội nhu cầu du lịch nội địa đang tăng theo cấp số nhân, việc sở hữu nhiều danh lam, thắng cảnh đã tạo cho Việt Nam luôn nằm trong top các quốc gia, điểm đến hấp dẫn. Sự tăng trưởng vượt bậc của du lịch Việt Nam trong những năm qua chính là minh chứng rõ nét nhất cho thực tế này. Đi liền với đó, theo thống kê của Tổng cục Du lịch về nhu cầu nhân lực, mỗi năm, toàn ngành cần thêm gần 40.000 lao động nhưng hàng năm, chỉ có khoảng 20.000 lao động tốt nghiệp từ các cơ sở đào tạo, trong số đó chỉ có khoảng 1.800 sinh viên đại học, cao đẳng chuyên nghiệp, 2.100 sinh viên cao đẳng nghề du lịch, còn lại là học sinh trung cấp, sơ cấp và đào tạo ngắn hạn dưới ba tháng. Cơ hội nghề nghiệp đối với sinh viên học cách ngành trong lĩnh vực du lịch dịch vụ vì thế luôn ở mức cao.


Sinh viên Khoa Lữ hành hướng dẫn Trường Cao đẳng du lịch Hải Phòng

Môi trường làm việc hấp dẫn: Thật thú vị khi công việc của bạn được diễn ra tại những nơi  có cảnh quan kỳ vĩ, những bãi biển nên thơ, hay tại những khách sạn nhà hàng, khu nghỉ dưỡng sang trọng. Với sự thoải mái không bị bó buộc như những công việc văn phòng tẻ nhạt điều này rất hợp với những người năng động và tôi tin đa phần chúng ta đều mong muốn như vậy- một công việc thoải mái trong một môi trường luôn mới những cộng sự và đối tác mới sẽ luôn cho chúng ta những cảm xúc mới – điều đó thật tuyệt vời.

Luôn được giao lưu tiếp xúc với rất nhiều người: Tiếp xúc với nhiều người là một phần công việc của bạn những trải nghiệm đó thật thú vị khi đó là những người nổi tiếng, những người có tầm ảnh hưởng lớn trong xã hội… những người mà rất ít khi bạn có cơ hội được tiếp xúc với họ và đó chính là một phần động lực trong công việc của bạn. Một công việc mà bạn có thể thoải mái khoe với bạn bè về những trải nghiệm là ước ao của nhiều người.


Một chuyến trải nghiệm công việc của một hướng dẫn viên (HCT)

Trở thành một nhà sưu tầm: Cơ hội đi công tác nhiều nơi giúp bạn có cơ hội để trở thành nhà sưu tầm. nếu bạn có đam mê với việc sở hữu những món đồ độc lạ, những món hàng lưu niệm đậm chất địa phương… thì đây chính là công việc giúp bạn thực hiện nó một cách dễ dàng nhất.

Thưởng thức những đặc sản địa phương, trải nghiệm văn hóa vùng miền chưa bao giờ dễ như thế… Bạn yêu những món ăn, muốn được thưởng thức những đặc sản địa phương,  những phong tục tập quán tạo cho bạn sự tò mò hứng thú thì đây là công việc thích hợp để bạn thực hiện điều đó. Rất nhiều bạn theo đuổi ngành nghề này đã xác nhận đây chính là một trong những lý do quan trọng và sự phong phú về càm xúc, trải nghiệm, hiểu biết luôn là một phần đáng mơ ước trong cuộc sống của mỗi người chúng ta.

Được đi du lịch miễn phí: Trong khi mọi người phải bỏ tiền để có được những trải nghiệm, những chuyến đi thì công việc của bạn đã giúp bạn thực hiện điều đó một cách miễn phí – điều đó  thật thú vị !

Tuy nhiên, mỗi công việc đều có những khó khăn và cực nhọc riêng. Để đạt được thành công bạn luôn phải có những cố gắng, phấn đấu, nỗ lực của bản thân. “Không có con đường nào toàn trải bước trên hoa hồng…” Nếu bạn có những đồng điệu, yêu thích ngành học, công việc của người hướng dẫn du lịch, hay chủ một doanh nghiệp lữ hành…thì ngay từ bây giờ hãy bắt tay vào việc thôi…!  Việc trước tiên hãy tìm cho mình một cơ sở đào tạo uy tín đào tạo chuyên ngành mà bạn quan tâm; giao tiếp, ngoại ngữ, sự tự tin … là những yếu tố quan trọng với nhiều công việc nhưng với ngành học, công việc bạn đang theo đuổi nó còn quan trọng hơn gấp bội vì thế bên cạnh việc tiếp thu kiến thức, trau dồi kỹ năng hãy lưu ý đến chúng ngay từ bây giờ… “Hãy theo đuổi đam mê … thành công sẽ theo đuổi bạn”. Chúng tôi tin vào lựa chọn của bạn – Chúc bạn thành công!

Hoàng Tú Ân